Ẩm thực
"Nem công, chả phượng - Gân nai, yến sào"
Súp yến sào thịt cua bí đỏ

 

Nguyên liệu:
-10g tổ yến
-280 bí đỏ

sup-yen-sao-thit-cua-bi-do

Món súp yến sào thịt cua bí đỏ


-        60 thịt cua

-        50g thịt dăm bông

-        300ml nước

-        1 lòng trắng trứng gà

-        1 thìa cà phê bột ngô

-        Rau mùi

-        1/3 thìa cà phê muối

-        1 lát gừng

Cách làm món súp tổ yến thịt cua bí đỏ

Bước 1:

Làm sạch tổ yến

Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, cho gừng và bí vào nấu khoảng 10 phút cho mềm.

Bước 2:

Lấy bí ra xay nhuyển, cho yến sào đã làm sạch và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông và khuấy đều .

Bước 3:

Trộn bột ngô với nước, từ từ cho vào hỗn hợp bí để vừa sánh đặc.

Bước 4:

Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm muối vừa ăn

 

Thưởng thức:
Cho món súp yến sào thịt cua ra bát rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Món ăn này dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Các tin trước đó