Nguyên liệu:
-10g tổ yến
-280 bí đỏ
Món súp yến sào thịt cua bí đỏ
- 60 thịt cua
- 50g thịt dăm bông
- 300ml nước
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 thìa cà phê bột ngô
- Rau mùi
- 1/3 thìa cà phê muối
- 1 lát gừng
Cách làm món súp tổ yến thịt cua bí đỏ
Bước 1:
Làm sạch tổ yến
Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, cho gừng và bí vào nấu khoảng 10 phút cho mềm.
Bước 2:
Lấy bí ra xay nhuyển, cho yến sào đã làm sạch và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông và khuấy đều .
Bước 3:
Trộn bột ngô với nước, từ từ cho vào hỗn hợp bí để vừa sánh đặc.
Bước 4:
Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm muối vừa ăn
Thưởng thức:
Cho món súp yến sào thịt cua ra bát rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Món ăn này dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn.