Để thực hiện món này, nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 tai yến nhỏ (khoảng 3-5g).
1 cốc sữa chua (có thể sử dụng các loại sữa chua bán sẵn trên thị trường tùy sở thích).
2 muỗng canh sữa đặc có đường (lượng sữa đặc có thể gia giảm tùy khẩu vị)
100ml sữa tươi không đường.
Táo đen, nhãn nhục.
Cách làm:
Bước 1: Tai yến khô cần chưng cách thủy riêng – Tham khảo cách làm món yến chưng đường phèn.
Bước 2: Cho sữa đặc có đường và sữa tươi không đường vào ly khuấy đều.
Cho sữa chua vào ly hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi, khuấy đều.
Bước 3: Yến sau khi đã chưng cách thủy, cho yến vào ly.
Bước 4: Cho thêm táo đen và nhãn nhục để tạo thêm màu sắc và tăng vị ngon của món ăn.